Toyota Wigo và Fortuner mới bị hoãn bán ở Việt Nam

Thiện Nhân Group – Thay vì được bán ra thị trường Việt Nam vào đầu 2018, những thay đổi về chính sách khiến những chiếc xe nhập của Toyota lỡ hẹn với khách hàng.

Nghị định 116/2017/NĐ-CP ban hành ngày 17/10 vừa qua, quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô được ban hành đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kế hoạch của những hãng xe tại Việt Nam.

Mới đây, Toyota đã cho thông báo đến các đại lý trên toàn quốc về việc hủy kế hoạch sản xuất tháng 12 của xe nhập khẩu. Các đại lý không còn được nhập thêm xe dòng Alphard và Land Cruiser. Bên cạnh đó, Wigo và Fortuner mới (máy dầu, số tự động) được hứa hẹn sẽ ra mắt vào đầu 2018, nay cũng bị hoãn vô thời hạn.

Toyota Wigo là mẫu xe cỡ nhỏ rất được mong chờ sẽ tạo áp lực lên các đối thủ Kia Morning hay Hyundai Grand i10. Cách đây vài tháng, có tin đồn xe được định giá trong khoảng 300 – 400 triệu đồng. Trong khi đó, Fortuner mới sẽ kết hợp ưu điểm của động cơ dầu diesel vận hành tiết kiệm và hộp số tự động trước đây chỉ có trên các bản máy xăng.

Trong thời gian tới, chắc chắn tác động của nghị định 116 sẽ còn tiếp tục lan tới những doanh nghiệp nhập khẩu xe sang và xe đã qua sử dụng. Quy định mới về kiểm định, hồ sơ và giấy tờ là rào cản lớn cho các đơn vị này trong việc nhập khẩu xe về nước.

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *